2 tuổi, trẻ đă có khả năng nhận biết chữ cái. V́ vậy, các bậc cha mẹ đă có thể bắt tay vào dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho bé vào thời điểm này.

Một vài gợi ư dưới đây sẽ giúp mẹ dạy bé học bảng chữ cái tiếng Anh dễ dàng và nhanh hơn.
1. Học qua bài hát về bảng chữ cái: Phương pháp giảng dạy truyền thống này xem ra vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bé học bảng chữ cái. Trẻ luôn có những phản ứng tự nhiên với âm thanh, v́ vậy, việc dạy trẻ học theo bài hát sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị và hào hứng hơn. Một bài hát về bảng chữ cái dễ thương với những h́nh ảnh ngộ nghĩnh sẽ ‘hút’ bé hơn.

2 tuổi, trẻ đă có khả năng nhận biết chữ cái. V́ vậy, các bậc cha mẹ đă có thể bắt tay vào dạy chữ cái tiếng Anh cho bé vào thời điểm này. (Ảnh minh họa).
2. Đọc thật to: Nếu bạn không có đĩa bài hát, với mỗi chữ cái muốn dạy con, bạn đọc thật lớn và yêu cầu bé nhắc lại. Sau đó, cho bé xem lại chữ cái bạn vừa đọc. Kết hợp âm thanh với h́nh ảnh giúp kích thích năo bộ của bé tốt hơn.
3. Để bé nhận diện bảng chữ: Có rất nhiều bảng chữ cái màu sắc được làm bằng gỗ hay nhựa sinh động được bày bán trên thị trường. Bạn hăy chọn mua cho bé 1 bộ và dạy bé nhận diện từng chữ cái. Bạn nên chia nhỏ các chữ cái theo nhóm để dạy bé. Ví dụ: dạy bé từ chữ A – D vào 1 ngày. Ngày khác, bạn dạy từ chữ E – H.
4. Cho bé nhận diện chữ cái qua các biển báo xung quanh. Ví dụ, khi đưa con đến cửa hàng McDonald, bạn nói với bé McDonald được bắt đầu bằng chữ M… bằng cách này bé sẽ hiểu rắng chữ cái ở khắp mọi nơi và dần h́nh thành thói quen cũng như ghi nhớ lâu hơn.
5. Khi bé đă nhớ tương đối, bạn có thể mua bộ thẻ từ bằng tiếng Anh. Một mặt in h́nh con vật, hoa quả... một mặt in chữ cái tiếng Anh. Trước tiên, bạn cho bé nh́n h́nh và đọc chữ cái, rồi lật mặt sau để bé nh́n h́nh ảnh tương ứng. Đây là bước đầu tiên giúp bé h́nh dung việc gép các chữ cái với nhau.
Lưu ư:
- Cần kiên nhẫn dạy bé từ từ, không thúc ép.
- Khi bé đọc nhiều và đúng, bạn nhớ khen thưởng bé.