+ Trả lời
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: IOE - Thi hay là cái ǵ vậy ????????????

 1. #1

  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  1
  Next Level: 99

  IOE - Thi hay là cái ǵ vậy ????????????

  IOE là một cuộc th́ kiến thức về tiếng anh qua internet khá bổ ích và lư thú. Qua cuộc thi, học sinh chúng em được thể hiện khả năng anh ngữ cũng như học hổi về lĩnh vực tin học.
  Tuy nhiên, những ǵ ioe đă và đang thể hiện lại không đúng như mục đích của cuộc thi ban đầu. Thứ nhất là về sự quản lí nạn "thi nhiều lần nhưng thống kê một lần". Thi phải đến hàng trăm lần, tuy nhiên chỉ cần một số thủ thuật nhỏ là có thể chỉ tính một lần số lần thi, c̣n điểm và thời gian thi th́ cao chót vót và ngắn " một cách bất b́nh thường". Sau ṿng 25, tệ nạn này có lẽ đă được suy giảm nhờ sự nâng cấp của IOE. Mặc dù vậy, vẫn mong ioe sẽ có cách ngăn chặn triệt để vấn đề này.
  Thứ hai, các ṿng thi cấp trường, thị, tỉnh, quốc gia đang gây bất xúc cho rất nhiều học sinh, mà một trong số đó liên quan rất nhiều đến vấn đề vừa nêu trên. Cách thi lại bằng cách nhấn ào chữ MẠNG VIỆT NAM c̣n đk dùng trong cả ṿng thi các cấp. Nhờ vậy, một số cá nhân khả năng kém ẫn có thể có số điểm cao để xếp giải nhờ thi lại nhiều lần, bởi đẫ thuộc nằm ḷng đề thi. Trong khi đó, những cá nhân có thực lực thực sự, "chơi sạch" thực sự, lại bị loại v́ số điểm ko bằng những người kia. Như đă nói, đến sau ṿng 25 IOE mới tiến hanh nâng cấp, vậy chẳng phải trong các ṿng trường, thành phố, tỉnh sẽ có rất nhiều bạn học sinh bị loại một cách vô lư bởi sự thiếu xót này của ioe sao? Tiếp đó, chính là sự vô trách nhiệm của bgk. Ngay tại địa phương nơi diễn ra kỳ thy IOE cấp quốc gia tại Hà Giang chúng em, sự gian lận đk coi như một điều hiển nhiên. Ví dụ: cách sắp xếp chỗ ngồi là tự do, ko hề có sắp xếp xen kẽ giữa các trường với nhau, dẫn đến hiện tượng nhắc bài, xem bài nhau. Chép bài nhau thỳ chắc môn ǵ, ở đâu mà chẳng có. Nhưng ở đây, lại có hiện tượng: các bạn ngồi xúm lại thanh nhóm, cứ 3 người thỳ 1 người làm bài thi, hai người máy bên cạnh liên tục giúp đỡ, trong đó một người th́ giúp tra từ điển, người c̣n lại nếu thấy kết quả đúng thỳ chép vội ra giấy để đến lượt ḿnh c̣n biết kết quả. Trong khi thi, nếu chẳng may thấy bài thi quá thấp, học sinh thậm chí có thể rút đường dây mạng ra rồi hô lên là mạng bị ngắt, chập nhận lập biên bản để làm lại. Ai cũng thủ sẵn một cái điện thoại để trao đổi với thanh phần bên ngoài. Như thế, thử hỏi rằng cái gọi là công bằng ở đâu? Đây là một cuộc thi hay là trao đổi, là hộp nhóm từ xa vậy ?? Bgk thỳ chỉ mai buôn chuyện, chạy linh ta linh tinh, làm ngơ trước cảnh học sinh. Một số giám khảo, ừ th́ công tâm thật đấy, nhưng vốn kiến thức về tin học lại quá hạn hẹp, ko biết học tṛ đă làm ǵ. Hậu quả là nhưng bạn làm sau, trong pḥng thi có đông học sinh trường ḿnh th́ điểm cao vút, c̣n lại thỳ chỉ số ít các bạn làm được, c̣n lại chỉ măi lẹt đẹt dưới đất. Như vậy, có hay chăng sự cần thiết của thứ gọi là kiến thức ? Chẳng phải chỉ cần lẹ tay nhanh mắt, là an gian cũng có thể giành đk giải cao sao? Em thấy thiếu sót lớn khi ko mang một cái máy quay vào pḥng thi, để có thể cho cả nước nh́n thấy thực cảnh thi quốc gia IOE là ntn.
  Thiết nghĩ, cần có sự cần thiết của việc thi lại một lần nữa ṿng thi quốc gia, và lần này phải có nhiều cán bộ từ bộ GD về có chuyên môn hơn, thậm chí là cả lực lượng an ninh hay máy quay cũng đk. Phải làm sao để đây thực đúng nghĩa của một cuộc thi, một thử thách giành cho học sinh, đúng ko ?
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 2. #2

  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  1
  Next Level: 99

  IOE nghĩa là internet olympic englist
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 3. #3

  Ngày tham gia
  Nov 2014
  Bài viết
  94
  Next Level: 6

  Làm chứng chỉ tin học ngoại ngữ nhanh nhất Hà Nội.

  Làm chứng chỉ tin học ngoại ngữ nhanh nhất Hà Nội.
  Bạn đang cần Chứng chỉ tiếng anh, tin học bổ sung hồ sơ xin việc
  bạn đang cần Chứng chỉ tin học tiếng anh bổ sung hồ sơ thi công viên chức
  bạn đang cần làm chứng chỉ tin học bổ sung hồ sơ mở quán nét
  bạn đang cần làm chứng chỉ tiếng anh tin học nhanh
  Tổ chức thi cấp chứng chỉ tin học tiếng anh giúp đỡ các bạn giúp ngắn thời gian làm hồ sơ xin việc cũng như thi cử của ḿnh.

  GIÁ CHỨNG CHỈ DO TRUNG TÂM THI CẤP
  - Chứng chỉ tiếng anh: A, B, C :150.000VNĐ
  – Chứng chỉ Tin Học A, B : 100.000VNĐ
  - 1 cặp chứng chỉ tiếng anh và tin học :220.000VNĐ
  GIÁ CHỨNG CHỈ CỦA BỘ GIÁO DỤC CẤP: 450K/1 CC
  Hồ sơ thi cấp: 3 ảnh 3×4 và 1 chứng minh thư photo.
  Địa chỉ: Hồ văn quán, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Liên Hệ : A Tuấn Anh (0124 798 8267). gmail tuananh199014@gmail.com
  http://lamchungchitinhocngoaingugiare.blogspot.com/
  Các bạn ở xa có thể gửi chuyển phát nhanh trong ngày là nhận được.
  CHÚ Ư: HỌC VIÊN ĐĂNG KƯ TRỌN BỘ CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH, CHỨNG CHỈ TIN HỌC SẼ CÓ GIÁ TỐT HƠN, CÓ CẤP THEO NHU CẦU.
  ĐẢM BẢO CÓ HỒ SƠ GỐC TẠI NƠI CẤP !
  NGOÀI RA M̀NH C̉N NHẬN LÀM CÁC CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ XÂY DỰNG, KẾ TOÁN, NẤU ĂN, NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM……
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 4. #4

  Ngày tham gia
  Sep 2013
  Bài viết
  5
  Next Level: 95

  th́ là thi chớ c̣n ǵ nữa mà muốn thi th́ phải làm xong hết mấy ṿng "tự cmn luyện" đi cái đă khoảng ṿng 15 rồi thi ha
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

+ Trả lời

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh