+ Trả lời
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6

Chủ đề: 'Giao thông thông minh’ dành cho HS, SV Việt

 1. #1
  Kudo Is V.I.P

  Ngày tham gia
  Feb 2010
  Điểm trong tháng
  13354
  Tổng điểm
  23572
  Next Level: 1.412

  'Giao thông thông minh’ dành cho HS, SV Việt

  Chính thức được phát động từ tháng 9/2012, “Giao thông thông minh” sẽ là cuộc thi dành cho các học sinh, sinh viên theo h́nh thức trắc nghiệm, tương tác qua h́nh ảnh, âm thanh, video trên internet tại www.giaothong.go.vn.

  Chiều 26/06, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (TW Đoàn) và Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC kư kết chương tŕnh phối hợp tổ chức cuộc thi “Giao thông thông minh”. Cuộc thi được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức và ư thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông, hạn chế và đẩy lùi t́nh trạng vi phạm pháp luật an toàn giao thông và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan học sinh, sinh viên.


  UBATGTQG, Bộ GD-ĐT, TW Đoàn và VTC chính thức kư kết chương tŕnh phối hợp tổ chức cuộc thi “Giao thông thông minh” vào chiều 26/6.

  Hưởng ứng kế hoạch hành động “Năm an toàn giao thông - 2012” của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Mạng Việt Nam go.vn đă đề xuất ư tưởng tổ chức cuộc thi “Giao thông thông minh” hướng tới đối tượng là học sinh, sinh viên và nhận được sự đồng ư của UBATGTQG và Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC. Cuộc thi sẽ chính thức được phát động vào tháng 9/2012.
  Học sinh, sinh viên đăng kư thành viên trên trang web www.giaothong.go.vn và tham gia thi theo h́nh thức trắc nghiệm, tương tác qua các h́nh ảnh, âm thanh, video trên Internet với các nội dung: các kiến thức cơ bản về pháp luật trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; các kỹ năng nhận biết t́nh huống giao thông nguy hiểm và cách pḥng chống tai nạn giao thông; các giả định về khắc phục tai nạn giao thông.
  Đánh giá đây là cuộc thi mang ư nghĩa giáo dục rất lớn không chỉ trong học đường mà chắc chắn sẽ có tác dụng sâu rộng trong toàn xă hội, ông Nguyễn Xuân Cường, Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTC bày tỏ: “Mạng Việt Nam sẽ mang hết khả năng của ḿnh để tạo ra một sân chơi hấp dẫn, giúp các bạn trẻ vừa tích lũy kiến thức về văn hóa giao thông, vừa chia sẻ những nhận thức của ḿnh với các bạn trẻ trong cả nước. Và để giao thông Việt Nam đạt tŕnh độ tiên tiến trên thế giới th́ bên cạnh việc xây dựng hạ tầng giao thông tiên tiến, mỗi người dân Việt Nam mà trước hết là thế hệ trẻ phải tích lũy cho ḿnh một “thượng tầng” giao thông trong vốn kiến thức của ḿnh”.
  Đánh giá cao về việc tăng cường mối quan hệ hợp tác và phối hợp chặt chẽ giữa UBATGTQG, Bộ GDDT, Trung ương đoàn TNCS HCM và VTC, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng với h́nh thức truyền thông sáng tạo của cuộc thi “Giao thông thông ḿnh” và sự hợp tác chặt chẽ của các bên sẽ phát huy tốt nhất thế mạnh và nguồn lực, thúc đẩy sự thành công của kế hoạch hành động “Năm an toàn giao thông – 2012” làm thay đổi nhận thức và ư thức tham gia giao thông của học sinh sinh viên nói riêng và của cả xă hội nói chung trong tương lai”.
  Thống nhất với ư kiến này, ông Trần Quang Quư, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kỳ vọng với h́nh thức thi hấp dẫn, các nhà trường sẽ phát động đông đảo các em học sinh tham gia hơn để có kiến thức thật đầy đủ khi tham gia giao thông, hạn chế những tai nạn đáng tiếc ở lứa tuổi học đường.


  "Giao thông thông minh" hứa hẹn sẽ là cuộc thi hấp dẫn với các HS, SV VN

  Theo một thống kê gần đây của Văn pḥng ủy ban ATGT Quốc gia, trung b́nh, mỗi năm TNGT đă cướp đi 10.000 người, khiến trên 9.000 người bị thương, gây thiệt hại vô cùng lớn cho xă hội cả về vật chất và tinh thần, là nỗi đau thương mất mát và gánh nặng của biết bao gia đ́nh có người bị TNGT. Và trong nhiều nguyên nhân dẫn đến TNGT như cơ sở hạ tầng, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông..., th́ có một nguyên nhân chủ quan hết sức quan trọng, đó là kiến thức và ư thức tham gia giao thông.

  Đại diện đơn vị trực tiếp tổ chức cuộc thi, ông Lê Thống Nhất, Phó Giám đốc Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến cho biết: “Mạng Việt Nam go.vn nói riêng và Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC nói chung rất tự hào là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức cuộc thi “Giao thông thông minh” dưới sự phối hợp của UBATGTQG, Bộ GDDT và TW ĐTNCS Hồ Chí Minh. Được sự tin tưởng của các bộ ban ngành, chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để triển khai thành công cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn giao thông và mang lại những giá trị tích cực, có ư nghĩa đối với xă hội. Chúng tôi coi việc thực hiện cuộc thi này là góp phần nâng cao “thượng tầng” giao thông cho thế hệ trẻ để chia sẻ những khó khăn về “hạ tầng” giao thông hiện nay”.
  Trong năm học 2012 – 2013, sẽ tổ chức thi chính thức với đối tượng học sinh cấp Tiểu học và cấp THCS, các đối tượng khác sẽ tham gia dưới h́nh thức thi tự do và vẫn có những giải thưởng động viên theo từng giai đoạn. Hy vọng sau một năm rút kinh nghiệm, cuộc thi sẽ triển khai chính thức cho tất cả các học sinh phổ thông, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước


  =► Thể hiện văn hóa công dân mạng bằng cách đấu tranh với những bài viết xấu .
  =► Hăy để nút [] phát huy tác dụng.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 2. #2


  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Điểm trong tháng
  0
  Tổng điểm
  0
  Next Level: 98

  Xem QC th́ có event ǵ phải ko?
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 3. #3


  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Điểm trong tháng
  0
  Tổng điểm
  0
  Next Level: 98

  hay day come on in hap
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 4. #4


  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Điểm trong tháng
  0
  Tổng điểm
  0
  Next Level: 99

  vong 1 phai lam 180 cau hoi
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 5. #5
  Hỗ trợ Support

  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Điểm trong tháng
  0
  Tổng điểm
  0
  Next Level: 302

  Ở các ṿng 1, 3, 5, 7, 9, 11, 13, 15, 17 mỗi lần vào thi tự do (để tự luyện và tính chỉ số phụ khi xếp giải) thí sinh sẽ gặp một đề thi với 30 câu hỏi.
  Ở các ṿng 2, 4, 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18 mỗi lần vào thi tự do (để giành giải tháng, giải quư, giải năm học) thí sinh sẽ gặp một đề thi với số lượng câu hỏi phụ thuộc tốc độ làm bài của thí sinh.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 6. #6
  Thành viên mới

  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Điểm trong tháng
  0
  Tổng điểm
  0
  Next Level: 64

  giờ mới biết cảm ơn
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

+ Trả lời

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh