hiếm khi xem phim VN, đang xem phim này mà kết quá
mọi người cùng chia sẻ nào

(HNMO)- “Cầu vồng t́nh yêu” là bộ phim truyền h́nh, tâm lư t́nh cảm hài hước dài 85 tập được chuyển thể từ kịch bản Hàn Quốc sẽ lên sóng vào “giờ vàng” của VTV3 ngay sau bộ phim “Huyền sử Thiên đô” kết thúc.

Phim được dự đoán sẽ gây “sốt” với khán giả bởi sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ đẹp, tài năng như: Người đẹp Hồng Diễm (vai Mộc Miên); diễn viên Hồng Đăng (vai Minh Khang); Phan Anh (vai Thế Hiển); Hải Anh (Sơn Tùng); Kim Oanh (Hoàng Trung); Diệu Hương (vai Diễm Lệ); Đan Lê (vai Ngọc Linh… Bên cạnh đó có sự tham gia của các diễn viên gạo cội như: Hương Dung (vai mẹ Minh Khang); Trọng Trinh (vai Hoàng Sơn)…

Nội dung của bộ phim “Cầu vồng t́nh yêu” vẫn đề cập đến vấn đề thường nhật của cuộc sống mà bất cứ ai cũng gặp phải. Mỗi người sẽ cảm thấy ḿnh là một phần trong đó.


Cuộc sống ngày càng phát triển, con người chủ yếu bận tâm đến sự thay đổi của đời sống vật chất, quan tâm sâu sắc đến việc tạo dựng vị trí cho riêng ḿnh. Khát vọng đổi đời, nỗ lực t́m kiếm sự ổn định và b́nh an theo đuổi giấc mơ của tất cả mọi người, không ngoại trừ ai ở bất cứ giai cấp, tầng lớp nào.

Ông Hoàng Vương - bố của ông Hoàng Kim, sinh trưởng trong một gia đ́nh danh gia vọng tộc nhưng không may gặp biến cố, trở nên tay trắng, của cải lớn nhất giữ lại chỉ là nếp nhà và những giáo lư nghiêm ngặt của một ḍng họ danh giá. Là trưởng một chi lớn, ông Hoàng Vương một ḿnh gà trống nuôi con suốt mấy chục năm nên dồn mọi kỳ vọng vào cậu con trai tuấn tú. Đạo lư truyền thống, nền nếp gia phong luôn được cậu thanh niên Hoàng Kim ghi nhớ. Ông Hoàng Kim đă từ bỏ nhiều khát vọng của riêng ḿnh để chỉ lo việc vực lại thanh danh nhà họ Hoàng. Đến tuổi trưởng thành, ông Hoàng Kim lấy vợ. Người vợ tảo tần ấy cũng là một tiểu thư đài các, nho nhă chấp nhận cuộc sống thanh đạm bên cạnh ông Kim. Sau khi kết hôn, ông Kim đề cao vai tṛ con trưởng, cháu đích tôn của ḿnh hơn nữa nên dồn mọi nỗ lực để chỉ dạy cậu con trai Hoàng Sơn Tùng.


Bất hạnh tiếp tục đổ xuống nhà họ Hoàng, cho dù ông Kim đă thành đạt, kiếm được nhiều tiền và tạo dựng được uy danh trên thương trường. Vợ ông Hoàng Kim cũng ra đi rất sớm, để lại cho ông cậu con trai nhất mực nghe lời bố nhưng không biết khát vọng của ḿnh đang ở tận nơi đâu.

19 tuổi, bị ông nội và bố bắt ép, Hoàng Sơn kết hôn với một phụ nữ hơn ḿnh 5 tuổi. Sau khi để lại ba đứa con, hai trai, 1 gái, vợ qua đời, theo chân ông nội và bố, Hoàng Sơn cũng lại một ḿnh gà trống nuôi con.

Ông Hoàng Kim kỳ vọng vào sự danh giá, vẻ vang của gia tộc, bàng quan trước những đổi thay của xă hội và nhất mực bắt các cháu phải sống theo đạo lư, theo truyền thống, theo nền nếp cổ hủ của gia đ́nh…


Các thành viên trong gia đ́nh quán triệt tinh thần gia tộc, nhưng trong thâm tâm họ muốn cuộc sống thoải mái hơn, đừng phải giả tạo hay luôn phải gồng ḿnh lên để khẳng định sự danh giá của gia đ́nh.

Thời gian trôi qua, nếp sống khắc nghiệt, cứng nhắc nhà họ Hoàng bắt đầu thay đổi. Đây là sự thay đổi bất ngờ, như chiếc trụ nhà bị mọt đục suốt trăm năm đến một ngày kia nghiêng như muốn sập và người ta khi ấy mới hốt hoảng lao vào chống đỡ.…

Từ khi ông Hoàng Sơn nảy sinh t́nh yêu với một cô em học khóa sau ở trường đại học, hiện là Trưởng pḥng PR của tập đoàn H.G nhà họ Hoàng, mọi sự thay đổi mới được phơi bày.

Đầu tiên là cuộc t́nh vụng trộm của bố khiến ba người con sửng sốt. Sau đó gia đ́nh yên ấm của cả hai con trai tan vỡ, cô con gái trở thành góa phụ trước đêm tân hôn…là tiền đề để cuộc chiến để bảo vệ nền nếp, gia phong nổ ra.


Cô con gái không muốn bị g̣ ép trong một gia đ́nh cứng nhắc, không chấp nhận sự ngăn cản con gái nhà danh giá th́ không thể kết hôn với con nhà xuất thân buôn đồng nát, hiện được coi là trọc phú. Hai cậu con trai, mỗi người theo đuổi một con đường, kẻ bán linh hồn cho thần t́nh yêu, người phá phách để khẳng định hôn nhân chỉ là sự ràng buộc vô lư nhất.

Ông Kim làm đủ mọi cách để ǵn giữ nền nếp, buộc con cháu phải tuân thủ. Trong khi vùng chạy khỏi sự khiên cưỡng của gia phong cổ hủ, những thanh niên nhà họ Hoàng gặp gỡ, tiếp xúc với rất nhiều người, trong đó có nhà Lư Hào - địa chủ đất đai, cô cảnh sát tôn thờ chủ nghĩa độc thân, cô gái nghèo từng bị vị hôn phu lừa dối…

Xuất thân từ tầng lớp nghèo hèn, tính hà tiện đă tạo nên một Lư Hào tính toán đến mức mệt mỏi. Vợ chồng ông phất lên từ việc mua đất, trao đi đổi lại và may mắn thành công nhờ việc mua được đất ở bên kia sông. Mỗi ngày ngủ 4h cũng đă quá tiếc rẻ v́ thấy lăng phí thời gian, Lư Hào buộc con cái phải lao động, bươn chải…


Cô cảnh sát Phương Nam hận đàn ông v́ sinh ra trong một gia đ́nh trọng nam khinh nữ, làm ǵ cũng không được ghi nhận và luôn phải hy sinh, nhường nhịn cho những kẻ mạnh mẽ trong nhà. T́nh yêu với Phương Nam là con số 0 nhưng cô bị rung động bởi chính chàng trai phong t́nh Hoàng Thế Hiển.

Cháu đích tôn nhà họ Hoàng, Hoàng Sơn Tùng bị vợ - Ngọc Liên - dội cho gáo nước lạnh bằng việc ngoại t́nh công khai và đ̣i ly hôn dứt điểm với lư do không sống nổi trong một ngôi nhà chỉ có đạo lư, h́nh thức nhưng thiếu tâm hồn, sau cùng gạt bỏ mọi rào cản để đến với Ngọc Linh, cô gái mồ côi từng bị lừa gạt cả tiền lẫn t́nh yêu…

Với những t́nh tiết hấp dẫn, hài hước, “Cầu vồng t́nh yêu” khai thác vấn đề quen thuộc của xă hội, liệu có phải tiền sẽ mua được tất cả, hay chỉ những đạo lư chuẩn mực nhất mới có thể mang lại hạnh phúc cho con người? Phận con cái, cần làm ǵ để báo hiếu cha mẹ, có phải chỉ quan tâm bằng tiền là đủ hay phải biết ḥa nhịp với khát vọng của người già? Câu chuyện xoay quanh việc ǵn giữ gia phong của gia đ́nh, trong đó các nhân vật hoán đổi vị trí, tâm lư và khát vọng t́nh cảm cho nhau…

“Cầu vồng t́nh yêu” sẽ được phát sóng vào các tối thứ 5 và 6 hàng tuần từ ngày 15/9/2011.


T.Minh